Nên Đình Chỉ Ngay Chức Vụ Của Tướng Liêm

Hôm nay, Tòa án NDTP HCM đã cho hoãn tuyên án vụ Dương Thanh Cường để thẩm vấn thêm là có cân nhắc. Các luật sư bảo vệ quyền lợi cho Agribank nên tận dụng cơ hội này, yêu cầu tòa làm rõ thương vụ mua bán 5 hecta đất giữa vợ chồng tướng Trần Quốc Liêm – Trần Hoa Mai và “siêu lừa” Dương Thành Cường có yếu tố “đồng phạm, tiếp tay” hay không.

Tại sao tiền do Cường vay mà lại chuyển qua tài khoản cá nhân của bà Trần Hoa Mai tới 566 tỷ trên tổng số 628 tỷ đồng. Nếu không “đồng phạm lừa đảo” thì với giá bán cao gấp gần chục lần so với giá thị trường như vậy, tướng Trần Quốc Liêm có dấu hiệu “lợi dụng chức vụ và quyền hạn để trục lợi” hay không. Khoản tiền 171,2 tỷ đồng mà Cường “trả” cho tướng Tư Liêm này rõ ràng là “do Dương Thanh Cường phạm tội mà có”, vậy, không lẽ Agribank chịu mất (cuối cùng là ngân sách và tiền thuế của chúng ta) mà gia đình tướng Tư Liêm thì hưởng trọn.

Chúng ta không ủng hộ Ban Chỉ đạo Chống Tham nhũng, Ban Nội chính TW Đảng can thiệp vào tiến trình tố tụng nhưng đây là lúc hai cơ quan này nên yêu cầu Bộ Công an đình chỉ ngay chức vụ Tổng cục phó Tổng cục An ninh của tướng Liêm. Một khi Trần Quốc Liêm còn ngồi trên vị trí đó, một khi cảm giác “cánh tay thủ tướng vẫn ở sau lưng mình” làm sao có thể đòi các cơ quan tố tụng, các luật sư và báo chí “độc lập, chỉ tuân theo pháp luật”.

Huy Đức

Advertisements
Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: