Trường Marie Curie Xây Tặng Cô Gíao Lại Thị Huế Một Căn Nhà

Mua bảo hiểm y tế cho các quả phụ Hoàng Sa và trao 400 triệu cho quả phụ Nguyễn Hồng Châu.

Sáng nay, 27-7-2016, từ Hà Nội, thầy Nguyễn Xuân Khang, hiệu trưởng trường dân lập Marie Curie, đã thông báo với NCHS quyết định của trường đầu tư toàn bộ chi phí xây tặng cô giáo Lại Thị Huế một căn nhà ở Bỉm Sơn. Cô giáo Huế là vợ của đại úy hải quân QĐND VN Phạm Quang Trung, hy sinh ngày 18-7-2012 “khi đang làm nhiệm vụ” trên vùng biển Trường Sa.

Kể từ khi nhận được tin từ NCHS về trường hợp của cô giáo Lại Thị Huế, thầy Nguyễn Xuân Khang đã cử cán bộ cùng NCHS về Bỉm Sơn thăm hỏi gia đình, đến trường THCS Hà Tiến, Hà Trung, Thanh Hóa – nơi cô giáo Huế làm việc – tìm hiểu thêm tình hình và đầu tuần này, Trường Marie Curie đã quyết định đầu tư xây tặng cô giáo Lại Thị Huế một căn nhà.

Thầy Nguyễn Xuân Khang cho rằng, việc làm này của nhà trường không chỉ để cùng với NCHS tri ân những người lính Việt Nam đã ngã xuống trong cuộc chiến bảo vệ biên cương, biển đảo trước tham vọng lãnh thổ của quân xâm lược Trung Quốc mà còn để giáo dục học sinh về lòng yêu nước và ý thức về chủ quyền, biển đảo [Cơ sở mới của nhà trường xây ở quận Từ Liêm, Hà Nội, cũng có một cổng được đặt tên là Hoàng Sa và một cổng là Trường Sa].

Cũng hôm nay, 27-7-2016, tại Sài Gòn, NCHS đã tổ chức một cuộc gặp thân mật cựu binh và các quả phụ Hoàng Sa.

Thân nhân các tử sỹ Hoàng Sa: Bà Ngô thị Kim Thanh – quả phụ Hải quân thiếu tá Nguyễn Thành Trí, Hạm phó hộ tống hạm Nhựt Tảo HQ-10 – cùng con gái Nguyễn Thanh Thảo; Bà Lê Kim Chiêu – quả phụ Hải quân đại úy Huỳnh Duy Thạch HQ-10; Bà Phan Ngọc Hoa – quả phụ thượng sĩ trọng pháo Nguyễn Hồng Châu, HQ-10 và con gái và cựu binh Lữ Công Bảy – giám lộ trên khu trục hạm Trần Khánh Dư, HQ-4 và các thành viên của NCHS đã cùng có mặt.
Thiếu tướng QĐND Việt Nam, chuẩn đô đốc Lê Kế Lâm (Ủy viên UBTW MTTQVN), đã gửi quà và lời thăm hỏi tới các quả phụ Hoàng Sa.

Tại cuộc gặp, NCHS đã trao 400 triệu VND cho bà Phan Ngọc Hoa nhằm giúp bà giải chấp căn hộ tầng trệt chung cư C3 Tân Vĩnh, Phường 6, Quận 4, nơi bà đang ở cùng người con trai út Nguyễn Hồng Quý và người con gái đầu Nguyễn Thị Hồng Ngọc.

Cũng tại cuộc gặp, NCHS đã thông báo quyết định mua bảo hiểm y tế thường xuyên cho tất các quả phụ Hoàng Sa. Đây không phải là phần chăm sóc y tế duy nhất mà NCHS làm với các gia đình Hoàng Sa. Năm 2015, khi cụ Phan Thị Thê – thân mẫu của trung sỹ Phạm Ngọc Đa – phải nong động mạch vành, NCHS đã chi 112 triệu hỗ trợ các chi phí thuốc men và bệnh viện ngoài bảo hiểm. Tháng 6-2016, NCHS cũng đã chi 25 triệu chi phí ngoài bảo hiểm để giúp bà Phan Ngọc Hoa mổ khối u đại tràng.

Sau hơn hai năm vận động (từ 7-1-2014), chương trình Nhịp Cầu Hoàng Sa đã nhận được hơn 1130 lượt đóng góp với số tiền lên đến hơn 5 tỷ đồng, trong đó, hơn 3,5 tỷ đồng đã được chi cho các gia đình Hoàng Sa.

Nhịp Cầu Hoàng Sa là một chương trình do các nhà báo Vũ Kim Hạnh, Nguyễn Thế Thanh, Huy Đức cùng nhà nghiên cứu hàng hải Đỗ Thái Bình và tiến sỹ Nguyễn Thị Hậu khởi xướng nhằm tri ân gia đình những người lính đã tham gia, đã ngã xuống trên các trận tuyến chống quân Trung Quốc xâm lược, đặc biệt là hai trận hải chiến Hoàng Sa 1974 và Gạc Ma 1988.

Hoàng Sa là chiến trường duy nhất trên lãnh thổ Việt Nam, nơi – trước ngày 30-4-1975 – người Việt không bắn vào người Việt. Hoàng Sa là một địa danh nhắc nhở chúng ta, mỗi khi người Việt kề vai sát cánh bên nhau sẽ nhận rõ ai mới thực sự là kẻ thù chung, ai mới là kẻ có dã tâm xâm lược. Hoàng Sa, vì thế, còn là một NHỊP CẦU, cần “bắc” để nối những tấm lòng và để, người Việt hòa giải cùng người Việt.

Xin cám ơn bạn bè ở trong và ngoài nước đã liên tục đồng hành với chúng tôi.

Nhịp Cầu Hoàng Sa kính mong tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của các bạn theo những địa chỉ sau:

1, Đỗ Thanh Triều – Vietcombank TP.HCM – số TK 0071001176816 cho tiên đồng VN (VND)
Vietcombank TP.HCM số TK 0071370974455 cho dollar

2, Trường hợp chuyển tiền mặt xin gửi: Đỗ Thanh Triều, báo Tuổi Trẻ, 60A Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, điện thoại: 0903383994.

3, Tài khoản Paypal: nhipcauhoangsa@gmail.com

4, Những người ở Mỹ có thể gửi check cho “Thai Dinh” (tức Đinh Quang Anh Thái ) địa chỉ 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683, USA ; với memo “Đóng góp cho quĩ Nhịp cầu Hoàng Sa”

Cô giáo Lại Thị Huế bật khóc khi nhận được thông báo trường Marie Curie sẽ xây tặng cô một căn nhà.

Cô giáo Lại Thị Huế bật khóc khi nhận được thông báo trường Marie Curie sẽ xây tặng cô một căn nhà.

22 23

Kỹ sư Đỗ Thái Bình trao 400 triệu VND giúp bà quả phụ Nguyễn Hồng Châu.

Kỹ sư Đỗ Thái Bình trao 400 triệu VND giúp bà quả phụ Nguyễn Hồng Châu.

Bà Phan Ngọc Hoa, quả phụ Nguyễn Hồng Châu.

Bà Phan Ngọc Hoa, quả phụ Nguyễn Hồng Châu.

Bà quả phụ Hải quân thiếu tá Nguyễn Thành Trí.

Bà quả phụ Hải quân thiếu tá Nguyễn Thành Trí.

Advertisements
Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: